Ý nghĩa của chữ Nhẫn trong cuộc sống hàng ngày Chữ Nhẫn Trong Gia Đình

Vậy nên, anh em với tranh nhau tí đất đai, vợ chồng có nổi cơn tam bành, ta mang "hận" sếp, có hiềm khích gì có hàng xóm, mang bị ai "đì" đi nữa, thôi thì nhẫn đi.

Con tim nhức nhói lắm, lúc thấy mình cần chịu cất thua thiệt, phải kém chị kém em, vì vậy hậm hực, tức tối nổ con ngươi con mắt chỉ vì những vật dụng nhỏ nhặt.

Người ta có loại ví đầm hàng hiệu xịn hơn, thế là bắt buộc đua đòi chẳng thua kém gì, kẻo sở hữu tiếng "quê"! Hoặc người ta xe nọ xe kia, trường hợp mình không có, thì đau buồn mà bi luỵ trách móc số sao mãi chả giàu để được làm… đại gia.

Thuở phong kiến, chồng sở hữu là dân cày thì vợ cũng bắt buộc hầu như hầu ông chủ; thời này, chồng mà lười biếng, lại mắc tính loăng quăng người tình bịch, bài bạc thì dè chừng! Vợ mà đỏng đảnh, hay "không biết đẻ", hay nọ kia, tơ mơ là ông quăng xống áo ra ngoài đường.

Cho nên, kết hôn cũng nhanh, mà chia tay, ly dị cũng quá lẹ. Chẳng có vấn đề gì buộc phải kéo dài những mấy chục năm. Thời này, chữ nhẫn là chữ gì mà đòi hỏi phải mất thời gian đến vậy?

Nhẫn, cũng không cần là nhục 1 phương pháp hèn nhát :

Thời xưa, vua Câu Tiễn nằm gai nếm mật, nuốt hầu hết tủi nhục chỉ để chờ thời cơ làm buộc phải chuyện lớn. Như vậy, cái chữ nhẫn nhục vươn lên là động cơ sống, thành quái chiêu của một số người nhằm đạt tới mục tiêu bắt buộc thiết của họ.

Ngược lại, chữ nhẫn như trái tim ý trung nhân tát của Quan Âm Thị Kính lúc bị "vu oan" mọi bề, biến chuyển thân tâm của con người, đấy là:

"Chữ rằng nhẫn nhục nhiệm hòa/ Nhẫn điều khó nhẫn mới là chân tu…"

Nhẫn ngày nay, đa dạng lúc đã thành nhẫn nhục một phương pháp hèn nhát. Nhẫn quá, thành ra… nhục. Nó là điều sỉ nhục, làm xấu hổ, thương tổn tới lòng tự ái của mình.

Nhục, bởi vì sợ quyền thế, nhục vì đang nằm trong tình cảnh bất lợi chưa thể báo thù được, nhục để mong cầu có người khen, hay được chức trọng, quyền cao, nhẫn nhục vì khinh bỉ đối thủ, hay tự cho mình cao hơn người, không thèm chấp nê, phản đối.

Hiểu sai chữ nhẫn nhất là khi ghép chữ nhẫn mang chữ tâm, để vươn lên là nhẫn tâm, ác độc. Cũng như hiểu chữ nhẫn sở hữu thói quen chịu đựng đến mức hèn yếu, bạc nhược hết ngày này, qua tháng khác, và cơ đồ sự nghiệp, thành quả chẳng thấy đâu, chỉ thấy con người ngày một èo uột đi, thảm hại, nhưng họ vẫn tự ru mình là ta đang… nhẫn một phương pháp chính đáng.

Nhẫn nhục 1 cách hèn nhát, là mềm yếu, cam chịu vô ích, rồi tự mình chìm trong chiếc cõi mịt mù của mình, sẽ thành kẻ chui sâu vào vỏ ốc, và điều này sẽ làm suy thoái xã hội, đạo đức con người, khiến cho cho chiếc ác, cái tham, dòng xấu sở hữu mầm mống và nguy cơ phát triển.

Nhưng giả dụ không biết nhẫn, bạn sẽ mang 1 khuôn mặt… xấu xí:

Nếu bạn không biết giữ được cho mình một chữ nhẫn, lúc nào đầu óc bạn cũng căng ra, như một chảo lửa, bạn sở hữu thể phản ứng tức khắc các vấn đề vừa xảy ra một phương pháp nông nổi, thiếu suy nghĩ…

Gặp chuyện khó chịu, không may, lập tức lửa giận nổi lên, ví như nhẹ thì chỉ diễn tả ra nhan sắc mặt, hành động nóng nảy, nhưng nặng và đáng sợ hơn nữa, đấy là để chất đựng trong lòng.

Bạn biết không, các cơn nóng giận đấy khiến cho cho khuôn mặt con người bỗng chẳng dễ coi chút nào và trở nên cực kỳ xấu. Đôi khi, chẳng những chúng ta không giải quyết được việc gì, mà còn tự tạo thêm những hành động nông nổi, gây thêm bực bội đúng như những cụ đã nói: "Tâm oán giận, mạnh hơn lửa dữ".

Thật vậy, chỉ 1 phút nổi nóng, ko tự kìm chế được mình mà không dằn được cơn tức giận, nghĩa vợ chồng bắt buộc phân rẽ, bạn hữu vươn lên là kẻ oán thù, và mâu thuẫn dẫn đến xung đột (đánh đập vợ con tới tàn tật, vợ làm thịt chồng, con giết cha, đốt phá XuongTranhTuongPhat.com nhà cửa, tự hủy hoại thân thể mình…)

1 2 3 4 5 6 7 8 9 10 11 12 13 14 15

Comments on “Ý nghĩa của chữ Nhẫn trong cuộc sống hàng ngày Chữ Nhẫn Trong Gia Đình”

Leave a Reply

Gravatar